Home > Dịch vụ > Bảo hiểm > Xin cấp mới giấy phép lao động

Xin cấp mới giấy phép lao động

Để hoàn chỉnh hồ sơ công việc, yêu cầu Quý Công Ty bổ sung những giấy tờ sau:

STT Tên Hồ SơSố lượng Quy cách
 1Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư 01Bản sao y không quá 03 tháng
 2Lý lịch tư pháp của người NN làm tại nước ngoài 01Bản chính – Có thời hạn 06 tháng kể từ ngày cấp (phải có hợp pháp hóa lãnh sự).
 3Lý lịch tư pháp làm tại Việt Nam
(Đối với trường hợp người NN đã và đang cư trú tại Việt Nam)
Trường hợp KH nhờ DPI LAW làm thì phí là 1.500.000 đồng. (Người Nước ngoài đi cùng nhân viên ủy quyền 1 lần)
 01Bản chính – Có thời hạn 06 tháng kể từ ngày cấp
 4Văn bản chấp thuận sử dụng lao động người nước ngoài của Ủy ban Nhân dân TP.HCM
Trường hợp KH nhờ DPI LAW thực hiện thì phí là 600.000 đồng
 01Bản chính
 5 Giấy chứng nhận sức khỏe
Trường hợp KH nhờ DPI LAW khám sức khỏe tại Bệnh Viện Vạn Hạnh thì phí là 1.800.000 đồng.(Cần cung cấp 2 tấm hình 4×6. (Người Nước ngoài đi cùng nhân viên DPI LAW)
 01Bản chính – Có thời hạn 06 tháng kể từ ngày cấp. (Nếu làm tại Nước ngoài phải có hợp pháp hóa lãnh sự).
 6Bằng Đại học và Giấy chứng nhận 05 năm kinh nghiệm 02Bản chính Hợp pháp hóa lãnh sự
(DPI LAW cung cấp mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm)
 7Ảnh 4×6 (đầu để trần, không đeo kiếng, mắt nhìn thẳng, phông trắng) 06 Khách hàng cung cấp
 8Hộ Chiếu của người xin GPLĐ 02Bản sao y không quá 03 tháng (nguyên cuốn bao gồm cả trang trắng)

Lưu ý:
a) Phí dịch vụ DPI LAW: 3.500.000 (Ba triệu năm trăm ngàn đồng)/người/Giấy phép.
b) Phí nhà nước:

STTCông việcPhíThời gian thực hiện
 1Lý Lịch Tư Pháp tại Sở Tư Pháp TP. HCM1.500.000 đ/ 1 Người35 ngày làm việc
 2Khám Sức Khỏe và lệ phí Bệnh Viện Vạn Hạnh1.800.000 đ/ 1 Người01 tuần
 3Xin văn bản chấp thuận sử dụng lao động người nước ngoài của Ủy ban Nhân dân TP.HCM. 600.000 đ15 ngày làm việc
 4 Lệ Phí Sở Lao Động 400.000 đ/ 1 Giấy Phép
Tổng cộng4.300.000đ

Tổng cộng a + b = 3.500.000 + 4.300.000 = 7.800.000 đồng/người/Giấy phép.

– Trường hợp khách hàng đã có một trong các giấy tờ ở trên thì Hợp đồng sẽ không tính phí thực hiện loại giấy tờ đó.
– Thời gian thực hiện:
+ Xin Công văn chấp thuận: 15 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng cung cấp đủ thông tin cho DPI LAW soạn hồ sơ
+ Xin Giấy phép lao động: 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ (sau khi có văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài).

 Tổng cộng thời gian: 30-35 ngày làm việc

– Giấy phép công ty thuộc tỉnh nào thì xin GPLĐ tại tỉnh đó.
– Phí trên chưa bao gồm 10% VAT, phí dịch thuật (nếu có) và hợp pháp hóa lãnh sự.
– Giấy chứng nhận sức khỏe Doanh nghiệp xin tại các Bệnh Viện sau: Bệnh Viện Nhân Dân 115, Bv Đa Khoa Vạn Hạnh, Bv Thống Nhất, Bv Chợ Rẫy, Bv Trưng Vương, Bv An Sinh, Bv FV, Bv Đa khoa Phước An – CN3, Bv Quận Thủ Đức, Phòng khám đa khoa quốc tế SOS
– Văn bản do nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi gửi về Việt Nam. Sau đó phải được dịch ra Tiếng Việt và đóng dấu của các Phòng tư Pháp tại TP. Hồ Chí Minh (không đóng tại Hà Nội).
– Trường hợp người xin giấy phép lao động đã có giấy phép lao động còn hiệu lực ở doanh nghiệp khác trước đây thì báo DPI LAW để DPI LAW gửi ý kiến tư vấn chi tiết
– Thời hạn hiệu lực của giấy phép lao động là 2 năm.
– Lý lịch tư pháp của người NN tại Việt Nam: Trường hợp người nước ngoài chưa tạm trú đủ 6 tháng tại Việt Nam thì không cần xin lý lịch tư pháp tại Việt Nam
– Nếu xin giấy phép lao động với chức danh quản lý, giám đốc, Người NN có Bằng đại học thì phải bổ sung thêm Xác nhận 1 năm hoặc 2 năm kinh nghiệm với tư cách quản lý có hợp pháp hóa lãnh sự.

 

———————————————————————–

Thắc mắc xin vui lòng liên hệ DPI LAW
ĐT: 0938 79 69 20 – Email: tuvanphaply@dpilaw.vn
Zalo/ Viber: 0901 30 11 91 – 0938 79 69 20
0901 30 11 91 (Gặp Mr. Thức và Cộng sự)

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC