fbpx
Home > Dịch vụ > Giải thể > Mua bán tái cơ cấu doanh nghiệp

Mua bán tái cơ cấu doanh nghiệp

Trong những năm trở lại đây, do các biến động của nền kinh tế của Việt Nam cũng như thế giới, số lượng các công ty, doanh nghiệp giải thể không ngừng tăng lên.
Tại DPI LAW, có rất nhiều khách hàng đề xuất muốn nhượng lại doanh nghiệp cho tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu, mà khách hàng đỡ mất thời gian, công sức và tiền bạc để tiến hành làm thủ tục giải thể.  Vì vậy, chi phí chuyển nhượng thường để một con số tượng trưng nhất định, có thể 0 đồng hoặc theo thỏa thuận các bên.
Theo luật Doanh nghiệp năm 2014, Quyền của chủ sở hữu công ty được chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của công ty cho tổ chức, cá nhân khác và việc chuyển nhượng phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

DPI LAW cung cấp dịch vụ liên quan đến chuyển nhượng doanh nghiệp:

1. Khảo sát, đánh giá và phân tích cơ hội và rủi ro về doanh nghiêp mà khách hàng dự định mua bán, sáp nhập.
2. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp mà khách hàng muốn mua bán, sáp nhập.
3. Tư vấn, nghiên cứu, báo cáo thẩm định pháp lý doanh nghiệp trong giao dịch mua bán, sáp nhập. Hoạch định, khuyến nghị giải pháp, lộ trình pháp lý cho giao dịch, xác định và yêu cầu thực hiện nghĩa vụ, đề xuất giải pháp về thuế, sở hữu tài sản, sở hữu công ty, nghĩa vụ hợp đồng và những rủi ro pháp lý phức tạp phát sinh trong giao dịch. Soạn thảo, đàm phán, đánh giá và tư vấn về nội dung văn kiện giao dịch, đàm phán hợp đồng và các văn kiện thỏa thuận cổ đông.
4. Tư vấn Pháp lý toàn diện cho giao dịch mua cổ phần, góp vốn, chuyển nhượng vốn, chia, tách, hợp nhất, chuyển đổi, tổ chức lại doanh nghiệp, sáp nhập và mua lại.
5. Tư vấn về quy định hạn chế của pháp luật trong ngành/ lĩnh vực, phân tích khả năng và triển vọng thành công của giao dịch, đạt được các phê chuẩn của cơ quan thẩm quyền đối với các giao dịch đặc biệt các vấn đề liên quan đến cơ cấu giao dịch, giao dịch làm thay đổi quyền kiểm soát
6. Tư vấn về việc áp dụng các hình thức giao dịch, hợp đồng phù hợp nhằm tối đa hóa lợi ích của  khách hàng và tối thiểu hóa các thủ tục hành chính khi thực hiện mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.
7. Đại diện khách hàng đàm phán với các đối tác về nội dung giao dịch, hợp đồng và các vấn đề khác có liên quan.
8. Soạn thảo các tài liệu giao dịch, các hợp đồng của việc mua bán, sáp nhập. Và đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền về việc mua bán, sáp nhập doanh nghiệp đó.
9. Thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý liên quan đến việc thay đổi Giấy phép tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư.

Hỗ trợ, tư vấn pháp luật sau khi doanh nghiệp hoàn tất việc mua bán, sáp nhập.

———————————————–
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ DPI LAW
ĐT: 0938 79 69 20 – Email: tuvanphaply@dpilaw.vn
Zalo/ Viber: 0901 30 11 91 – 0938 79 69 20
0901 30 11 91 (Gặp Mr. Thức và Cộng sự)

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC