fbpx
Home > Dịch vụ > Thành lập công ty > Thành lập công ty vốn nước ngoài

Thành lập công ty vốn nước ngoài

Tư vấn xin giấy phép đầu tư là một trong những trọng tâm hoạt động của DPI LAW . Từng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp thực hiện các dự án kinh doanh tại Việt Nam và các quốc gia khác, đội ngũ các chuyên gia tư vấn đầu tư của chúng tôi hơn ai hết hiểu rất rõ những thách thức trong việc thực hiện các chiến lược đầu tư trong thế giới kinh doanh hiện đại.

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều cá nhân tập thể muốn thành cập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu đó, DPI LAW mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xin giấy phép đầu tư thành lập công ty vốn nước ngoài. Để xin giấy phép đầu tư, thành lập doanh nghiêp, thành lập công ty vốn nước ngoài bao gồm 2 bước sau đây:

Thủ tục đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài
Bước 1: Xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại TP Hồ Chí Minh “ngay từ đầu”. Không phải thông qua việc thành lập công ty vốn Việt Nam

STT Tên Giấy Tờ Số Lượng Quy cách
Nhà đầu tư cá nhân Nhà đầu tư là Công ty nước ngoài
 1 Passport của nhà đầu tư Passport của người đại diện quản lý phần vốn góp của công ty tham gia liên doanh tại Việt Nam.
Passport của người được cử làm đại diện pháp luật của cty dự định thành lập.
02 Sao y công chứng không quá 03 tháng tại UBND Quận bất kỳ.

Nếu sao y tại nước ngoài phải Hợp pháp hóa lãnh sự không quá 03 tháng;

 2 Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tương đương với số vốn góp Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cty tương đương với số vốn góp
Báo cáo tài chính có kiểm toán của năm gần nhất.
02 Hợp pháp hóa lãnh sự không quá 03 tháng;
 3 Bằng cấp hoặc văn bản xác nhận quá trình làm việc để chứng minh kinh nghiệm Giấy phép kinh doanh của nhà đầu tư;
Điều lệ của công ty
 02 Hợp pháp hóa lãnh sự không quá 03 tháng.
 4  Hợp đồng thuê địa điểm tại Việt Nam để làm trụ sở công ty
Nếu dự án có sản xuất thì phải có Hợp đồng thuê nhà xưởng sản xuất, kho chứa hàng.
02 Sao y công chứng không quá 03 tháng.

– Thời gian thực hiện:  20-70  ngày làm việc.

Bước 2: Xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

STT Tên Giấy Tờ Số Lượng Quy cách
1 Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp 01 Bản sao có chứng thực
Nhà đầu tư cá nhân Nhà đầu tư là Công ty nước ngoài
2 Passport của nhà đầu tư – Passport của người đại diện quản lý phần vốn góp của công ty tham gia liên doanh tại Việt Nam.

– Passport của người được cử làm đại diện pháp luật của cty dự định thành lập.

02 Sao y công chứng không quá 03 tháng tại UBND Quận bất kỳ.

Nếu sao y tại nước ngoài phải Hợp pháp hóa lãnh sự không quá 03 tháng;

3 Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tương đương với số vốn góp – Giấy phép kinh doanh của nhà đầu tư;
– Điều lệ của công ty
02 Hợp pháp hóa lãnh sự không quá 03 tháng;

– Thời gian thực hiện:  5- 10  ngày làm việc.

* Lưu ý: Thực hiện theo phương án này chi phí cao hơn và thời gian thực hiện sẽ lâu hơn, do cơ quan chức năng phải xét năng lực kinh nghiệm và năng lực tài chính của nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, quý khách hàng có thể tham khảo thêm phương án khác với thủ tục ngắn gọn hơn nước ngoài góp vốn vào cty Việt Nam “mua cổ phần” – Liên doanh

DPI LAW  – Tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài

– Tư vấn thông tin về chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam liên quan đến đầu tư nước ngoài trong các ngành nghề kinh doanh khác nhau; cảnh báo sớm các rủi ro tiềm tàng cũng như phân tích những tác động tích cực của các rủi ro đó đối với từng dự án đầu tư cụ thể triển khai tại Việt Nam. Các luật sư của chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng tiến hành nghiên cứu thị trường tại Việt Nam và tại các quốc gia khác.
– Tư vấn các vấn đề liên quan đến xin giấy phép đầu tư, những quy định hạn chế và các điều kiện ràng buộc đối với các nhà đầu tư nước ngoài, tư vấn lựa chọn các giải pháp phù hợp cho chiến lược đầu tư tại Việt Nam.
– Chuẩn bị các tài liệu cần thiết để xin cấp phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy phép hành nghề khác; đại diện cho khách hàng làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép đầu tư, hỗ trợ đàm phán và giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan trong quá trình xin cấp phép đầu tư.
– Hỗ trợ đàm phán và chuẩn bị các hợp đồng liên doanh, liên kết với các bên Việt Nam trong quá trình hợp tác kinh doanh.
– Tư vấn mở rộng quy mô đầu tư và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh khác sau khi cấp phép đầu tư bao gồm vấn đề sử dụng lao động, hợp đồng thương mại, tư vấn quản lý và thuế trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

———————————————————————-

Thắc mắc xin vui lòng liên hệ DPI LAW
ĐT: 0938 79 69 20 – Email: tuvanphaply@dpilaw.vn
Zalo/ Viber: 0901 30 11 91 – 0938 79 69 20
0901 30 11 91 (Gặp Mr. Thức và Cộng sự)

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC